CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT

Những câu đố về đồ vật thân quen vào công ty nhỏng bóng đèn, dòng quạt, chiếc đồng hồ… tiếp sau đây để giúp giúp cha mẹ gồm thêm trò vui chơi để chơi với con, đôi khi cũng góp ttốt cách tân và phát triển tứ duy ngữ điệu, tăng tài năng ghi lưu giữ với mày mò nhân loại bao phủ.

Bạn đang xem: Câu đố về đồ vật

Câu 1:

Không đôi mắt, ko tai, ko mũi,…Hễ đâu xuất hiện, ai cũng nhìn!Chẳng nói mà ai ai cũng tinSáng, chiều, sớm, muộn cứ đọng nhìn biết tức thì – Là chiếc gì?

Đáp án: Cái đồng hồ


Câu 2: Thân em xưa sinh sống vết mờ do bụi tre.Mùa đông xếp lại mùa hè xuất hiện.Là loại gì?

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 3: Vài mặt hàng cước trắngCó cán chũm tayGiúp nhỏ bé mặt hàng ngàyĐánh răng sạch bóngLà đồ vật gi ?

Đáp án: Bàn chải tấn công răng

Câu 4: Cầm mẫu cán bật lênNnóng xòe hoa phía trênChe trời mưa mang đến béChe cả đầu của mẹCái gì núm, nhỏ nhắn ơi?

Đáp án: Chiếc ô.

Câu 5: Có răng mà lại chẳng bao gồm mồmGiúp bé nhỏ chải tóc sớm hôm đến trườngLà đồ vật gi ?

Đáp án: Cái lược.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc 2 Tầng Nam 2 Tầng Tạo Kiểu Ấn Tượng Đẹp Nhất 2020

Câu 6: Tôi thường xuyên làm cho bạnVới em bé xíu thôikhi nạp năng lượng thay tôiDễ rộng thế đũaLà vật gì ?

Đáp án: Thìa con.

Câu 7. Cái gì thường xuyên lẹo thành đôiBé so từng bữa khi ngồi vào mâm?

Đáp án: Đôi đũa.

Câu 8: Dệt tự sợi bôngMà lại có côngGiúp fan rửa mặtĐố biết là gì?

Đáp án: Khăn phương diện.

Câu 9: Đi đâu cũng cần gồm nhauMột buộc phải, một trái ko bao giờ rờiCả nhì hầu như yêu thương ngườiTheo chân đi mọi những vị trí xa, gầnLà gì?

Đáp án: Đôi giày, song dnghiền, đôi guốc.


Câu 10: Thịt domain authority nhẹ xốpGan ruột white ngàMùa đông new raMùa htrằn ẩn kínLà chiếc gì?

Đáp án: Chăn bông

Câu 11: Suốt ngày nằm ngủ một nơiĐến thời gian tối ttách, ra ôm đầu chủ.Là cái gì?

Đáp án: Cái gối

Câu 12: Đặt đâu ở đấy vậy thôiMà tốt đa số cthị xã trên đời đông,tâyNói, cười, ca hát vui sayBiết đêm, biết ngày mưa nắng nóng tài chưa Là chiếc gì?

Đáp án: Tivi

Câu 13: Cái gì nhị lưỡi ko răngMà nnhì giấy vải băng băng kỳ lạ kìLà cái gì?

Đáp án: Cái kéo

Câu 14: Một cổ năm đầu mọc raBên vào trống rỗng tuếch như hoa móng rồngNghỉ thì trong ruột trống khôngLàm thì xương giết bắt đầu lồng vào trongLà cái gì?

Đáp án: Găng tay

Câu 15: Bắc thang lên hỏi ông trờiMình kân hận chữ nhậtChia thành hai ngănThực phđộ ẩm, rau củ xanhLuôn tươi không bẩn sẽĐố bé là gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu 16: Miệng tròn, tròng trắng phau phauĐựng cơm, đựng giết thịt, đựng rau xanh hàng ngàyLà gần như vật dụng gì?

Đáp án: Bát đĩa


4,7 ★ 7